Johnson dẫn đầu sau vòng 3 AT&T Pebble Beach, McIlroy rời cuộc chơi

11/02/2018 11:59
Số một thế giới cùng Ted Potter chia sẻ ngôi đầu khi cả hai kết thúc ba ngày đấu với thành tích -14.

Vòng 3 giải AT&T Pebble Beach Pro-Am chứng kiến những màn rượt đuổi điểm số của các golfer ở nhóm dẫn đầu. Nhiều người có cơ hội vượt qua Dustin Johnson, nhưng cuối cùng không ai làm được.

Với phong độ ổn định, Johnson là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch AT&T Pebble Beach Pro-Am. Ảnh: PGA.

Với phong độ ổn định, Johnson là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch AT&T Pebble Beach Pro-Am. Ảnh: PGA.

Ted Potter là người duy nhất bắt kịp thành tích của số một thế giới sau một vòng đấu xuất thần với điểm -9. Đánh ở sân Monterey Peninsula, nơi có par 71 (so với 72 ở hai sân còn lại của giải AT&T Pebble Beach Pro-Am), Potter mắc hai lỗi bogey nhưng ghi chín birdie, một eagle để lập thành tích tốt nhất trong một vòng đấu ở giải năm nay.

Cùng Beau Hossler dẫn đầu khi bước vào vòng ba, Dustin Johnson có khởi đầu hoàn hảo với cú gạt từ cự ly 6-foot ghi eagle ở hố 2. Anh kết thúc chín hố đầu với điểm -4. Tuy nhiên, sân Pebble Beach Golf Links, với những hố khó nhất tại AT&T Pebble Beach Pro-Am, đã khiến Johnson chật vật ở chín hố cuối. Anh mắc ba lỗi bogey và phải nhờ đến điểm birdie ở hố cuối cùng để giữ lại vị trí dẫn đầu.

Có khoảng cách gần nhất với Johnson và Potter lúc này là Jason Day và Troy Merritt với tổng điểm -12. Steve Stricker, Patrick Rodgers và Jon Rahm cùng được -11, đều là những người có thể cạnh tranh chức vô địch ở vòng cuối. Beau Hossler, người cùng Johnson dẫn đầu sau vòng 2, đang có điểm -9 sau khi kết thúc vòng 3 với ba gậy vượt chuẩn.

Vì AT&T Pebble Beach Pro-Am tính nhát cắt sau vòng 3, một số tên tuổi lớn phải rời cuộc chơi vì không thể đạt ít nhất điểm -3. Trong số này có Rory McIlroy (-1), Patrick Reed (-2), Kevin Kisner (+1) hay Adam Scott (+2).

Vĩnh San

Nguồn: VnExpress

Tin cùng chuyên mục

Justin Thomas khởi đầu ấn tượng ở vòng một Honda Classic
23/02/2018 10:36
Sáu birdie giúp golfer số bốn thế giới hoàn thành vòng mở màn với điểm -3 tại một trong những sân đấu khó nhất PGA Tour.
Justin Thomas thừa nhận mất tập trung khi chơi cùng Tiger Woods
22/02/2018 10:12
Trước thềm Honda Classic, ngôi sao số một PGA Tour 2017 tiết lộ áp lực mà anh phải chịu đựng khi chơi cùng lượt với đàn anh Tiger Woods.
Olympic mùa đông 2018: Ledecka làm nên cú sốc lịch sử trượt tuyết
17/02/2018 12:33
Nữ vận động viên (VĐV) trượt tuyết CH Séc Ester Ledecka vừa làm nên một trong những cú sốc lớn nhất trong lịch sử Olympic mùa đông khi giành chiến thắng ở nội dung Super-G nữ.
Golf thủ Việt Nam trúng Hole-in-One đầu tiên trong năm 2018
16/02/2018 00:40
Cú đánh hoàn hảo kèm may mắn giúp golf thủ Trần Mạnh Hùng đoạt giải Hole-in-One với phần thưởng 1,2 tỉ đồng tại giải golf mừng xuân 2018 vừa diễn ra tại TP.HCM.