Bầu Đức vẫn có thể tranh cử ở đại hội VFF khóa VIII

23/03/2018 09:07
Nếu được giới thiệu đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch tại Đại hội nhiệm kỳ 8 VFF, bầu Đức vẫn có thể tranh cử bất chấp không có tên trong danh sách do BCH nhiệm kỳ 7 chốt hôm 16/3.
Bau Duc van co the tranh cu o dai hoi VFF khoa VIII hinh anh 1
Bầu Đức vẫn có thể tranh cử tại Đại hội VFF. Ảnh: Nguyễn Đăng.

Cuộc họp BCH VFF hôm 16/3 đã chốt danh sách các ứng viên tranh cử tại Đại hội VIII sắp tới gồm 43 người. Trong số này, ứng viên chủ tịch gồm 4 người, phó chủ tịch phụ trách truyền thông 5 người, phó chủ tịch phụ trách tài chính 1 người và phó chủ tịch phụ trách chuyên môn 1 người.

Chuyện trở nên ồn ào khi CLB futsal Kim Toàn cho biết đã giới thiệu bầu Đức tranh chức phó chủ tịch tài chính dù ông Đức đã nhiều lần xin nghỉ. Tên ông Đức dù vậy không có trong danh sách.

Theo giải thích của VFF, cán bộ Liên đoàn đã trao đổi với Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh 2 lần về việc bầu Đức nghỉ hay không để gửi hồ sơ tranh cử, và đều được xác nhận là ông Đức sẽ nghỉ. Tuy nhiên, ông Tấn Anh cho rằng quyết định nghỉ hay không sẽ do bầu Đức quyết. Nhưng khi được thành viên giới thiệu, VFF cần đưa vào danh sách.

Vậy bầu Đức có quyền ra tranh cử tại đại hội 8 hay không?

Bau Duc van co the tranh cu o dai hoi VFF khoa VIII hinh anh 2
Tổng cục Thể dục thể thao đã khẳng định sẽ để VFF toàn quyền quyết định vấn đề nhân sự. Ảnh: Đăng Huỳnh.

Một quan chức VFF hôm nay cho biết, đại hội là cơ quan quyết định cao nhất đối với vấn đề trên. Tại đại hội, ông Đức nếu được thành viên giới thiệu thì vẫn có quyền ra tranh cử.

“Anh Đức có thể hoàn thiện hồ sơ pháp lý ngay từ bây giờ để tranh cử, và quyết định sẽ do đại hội. Tới khi đó nếu có thành viên công khai giới thiệu anh Đức, đại hội sẽ quyết định”, quan chức VFF trên cho biết.

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng xác nhận, vấn đề hồ sơ chỉ mang tính thủ tục hành chính. Đại hội VFF sẽ tuân theo các quy định của FIFA.

“Tất cả những vấn đề này, đại hội sẽ là nơi có thẩm quyền quyết định cao nhất. Đây là nơi thể hiện ý chí, nguyện vọng của các thành viên”, quan chức VFF trên cho hay.

 • Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức có biệt danh là Bầu Đức, sinh ra tại xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông là Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai kinh doanh lĩnh vực khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Bầu Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá. Ông là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2008. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

  Bạn có biết: Đoàn Nguyên Đức là người Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng (2008). Ông đã mời đại tá anh hùng không quân về hưu Nguyễn Thành Trung về lái máy bay cho mình.

  • Năm sinh: 1962
  • Tài sản: 52.000 tỷ đồng (2016)
  • Vợ: Hoàng Thị Ngọc Bích
  • Con: 3
Nguồn: Zing
 • Từ khóa:

Tin cùng chuyên mục

HLV Park Hang-seo: Việt Nam biết phải làm gì khi đối diện Jordan
26/03/2018 20:22
Tuyên bố của HLV Park Hang-seo và đội trưởng Đinh Thanh Trung cho thấy tuyển Việt Nam đầy quyết tâm trước khi đối đầu Jordan tại lượt cuối vòng loại Asian Cup 2019.
Đội tuyển sẽ chơi với sơ đồ của U23 Việt Nam tại giải châu Á
26/03/2018 06:18
Đội tuyển Việt Nam đang bắt đầu làm quen với hệ thống chiến thuật 3-4-3 từng giúp U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại vòng chung kết U23 châu Á 2018.
HLV Park Hang-seo lo tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng vì lệch múi giờ
25/03/2018 18:56
Lệch múi giờ là điều HLV Park Hang-seo lo lắng nhất trong chuyến làm khách của đội tuyển Việt Nam tới Jordan tại lượt trận cuối vòng loại Asian Cup 2019.
Tuyển Việt Nam có mặt tại Jordan sau hành trình dài 16 tiếng
25/03/2018 07:52
ĐT Việt Nam đã đặt chân xuống khách sạn tại Amman (Jordan) lúc 21h30 tối qua 24/3, kết thúc chuyến hành trình kéo dài 16 tiếng trước thềm loạt trận cuối vòng loại Asian Cup 2019.